«

»

May 30

Quy trình bảo dưỡng hệ thống thắng trên ô tô

Thắng là một bộ phận của hệ thống an toàn, tùy thuộc vào từng kiểu xe mà nó kết hợp và hình thành nên một hệ thống thống nhất.

Thông thường hệ thống thắng được chia ra theo cấu tạo và chức năng hoạt động.

Đối với xe tải hệ thống thắng thường là thắng đùm guốc phanh kết hợp với tang trống, một số xe tải nhỏ thì thắng tang trống sau kết hợp với hệ thống phanh đĩa trước.

Vệ sinh thắng định kỳ bằng hóa chất

Đối với xe du lịch hệ thống phanh đa phần là hệ thống phanh đĩa bốn bánh, một số xe du lịch SUV thì 2 phanh đĩa trước kết hợp với 2 phanh trống sau.

Đo độ dày của đĩa thắng trong quá trình bảo dưỡng

Ngoài kết cấu, cấu tạo như trên hệ thống phanh còn kết hợp với các chức năng an toàn như hệ thống ABS chống bó cứng bánh xe, hệ thống TRAC hệ thống hỗ trợ lực kéo, BA hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, VSC hệ thống ổn định thân xe mỗi nhà sản xuất sẽ có tên gọi khác nhau như DSC đối với BMW, ESP đối với MERCEDES…

Hệ thống thắng bị oxy hóa, mòn do không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Sau một thời gian sử dụng bố thắng, đĩa thắng sẽ mòn vì vậy chúng ta nên kiểm tra định kỳ. Đối với các dòng xe châu Á hệ thống thắng sẽ được kiểm tra, vệ sinh định kỳ sau 5000km, đối với xe Châu Âu hệ thống thắng sẽ không vệ sinh định kỳ nhưng sẽ được ktra thay mới bố thắng theo lịch trình bảo dưỡng được cài đặt sẵn.

Kiểm tra mực dầu phanh thường xuyên, định kỳ

Để đảm bảo xe không gặp phải sự cố mất an toàn vì hệ thống thắng khuyến cáo khách hàng nên bảo dưỡng xe định kỳ, thay dầu thắng mới sau 40.000km, thay dĩa thắng mới khi tới giới hạn….

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>